CÔNG TY TNHH TM - SX TRỤ ĐÈN TOÀN THẮNG

Cách tính công suất đèn led dùng cho công trình chiếu sáng đường phố

 

SO SÁNH ĐÈN CAO ÁP TRUYỀN THỐNG VÀ ĐÈN ĐƯỜNG LED

Công nghệ đã mang đến cho chúng ta một giải pháp tốt nhất trong việc chiếu sáng đường phố đô thị, chiếu sáng kho bãi, chiếu sáng nhà xưởng… và đèn LED đường phố mang lại cho chúng ta những lợi ích thiết thực về kinh tế trong tương lai, hiện nay nhiều các công trình chiếu sáng, các dự án chiếu sáng và các con đường trên nước Việt Nam nói chung và các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Bình Dương, Tp Hồ Chí Minh… đã thay thế bóng đèn cao áp truyền thống thành bóng đèn LED cao áp với những lợi ích mà đèn LED chiếu sáng đường phố mang lại, chúng ta có thể so sánh theo bảng dưới đây bóng đèn cao áp truyền thống và bóng đèn LED cao áp:

 

ĐÈN CAO ÁP TRUYỀN THỐNG

ĐÈN LED CAO ÁP

Tiêu thụ nhiều điện năng

Giảm trên 70% lượng điện tiêu thụ

Chi phí bảo dưởng lớn

Gần như không có

Chu kì thay đèn mỗi năm

Chu kì thay đèn trên 10 năm

Chất lượng ánh sáng thấp

Chất lượng ánh sáng cao, đồng đều

Suy giảm ánh sáng nhanh(30% sau 1 năm

Suy giảm ánh sáng chậm(5% sau 3 năm)

So sánh đèn cao áp truyền thống và đèn LED cao áp

TIÊU CHUẨN CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ, KHU CÔNG NGHIỆP, SÂN BÃI

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng công cộng kỹ thuật hạ tầng đô thị TCXDVN 333:2005 ngày 04/04/2005

Tiêu chuẩn quốc gia về kỹ thuật điện QCVN:QTD- 7: 2008/BCT

Tiêu chuẩn nối đất và nối không thiết bị điện TCVN 4756-1989

Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng nhân tạo đường phố Quảng trường đô thị TCXDVN 259-2001

Quy phạm trang bị điện 11-TCN-18/2006 đến 11-TCN-21/2006

Đối tượng

Độ rọi trung bình (lux)

Độ đồng đều (Tb/min)

Đường loại Class A

6 – 8

3/1

Đường loại Class B

4 – 6

3/1

Đường cao tốc

6 – 13

3/1

Đường chính

6 – 16

3/1

Đường vành đai

4 – 11

4/1

Đường nội bộ

3 – 8

6/1

CÁC PHƯƠNG ÁN BỐ TRÍ ĐÈN

Qua quá trình thiết kế, ứng dụng thực tế cũng như nghiên cứu thực nghiệm đã dưa ra được các phương pháp bố trí đèn cao áp thông thường như sau:

Lắp một bên :

Phương án này sử dụng khi bề rộng lòng đường hẹp (L<7,5m) hoặc một phía có hàng cây hoặc đường uốn cong để dẫn hướng. Hệ số đồng đều của độ rọi đảm bảo khi L<H.

Lắp hai bên so le:

 Áp dụng khi đường phố có nhiều cây xanh. Nhược điểm : tính dẫn hướng thấp, độ đồng đều dọc trục của độ rọi không cao, chi phí xây dựng lớn. Hệ số đồng đều của độ rọi đảm bảo khi 1,5H> L >H hay L>H>2/3H

Lắp đèn cao áp hai bên đối diện:

Áp dụng khi lòng đường rất rộng hoặc khi cần phải đặt đèn cao áp lên rất cao. Độ đồng đều của độ rọi đảm bảo khi L> 1,5H

Lắp đặt trên dải phân cách trung tâm

Áp dụng khi trục đường nhiều cây, chiều rộng dải phân cách>1,5 m và nhỏ hơn < 6m. Ưu điểm dẫn hướng tốt, hệ số sử dụng cao, chi phí xây dựng thấp. Nhược điểm phân bố ánh sáng không đều, hạn chế chiếu sáng vỉa hè. Điều kiện đảm bảo độ rọi đồng đều là L>H, trong đó L là bề rộng dải phân cách, Một số quốc gia (Pháp, các nước Bắc Âu) người ta lại sử dụng kiểu đèn lắp trên dây treo. Trên dải phân cách người ta lắp những cột đỡ được bố trí rất xa nhau, lắp dây cáp trên các cột đỡ này để treo đèn dọc dải phân cách.

đèn đường led lá dày 100w

Chọn công suất và loại bộ đèn cao áp

Trong phần trước đã đề cập, với các đường có hoạt động vận chuyển chủ yếu chọn bộ đèn phân bố ánh sáng bán rộng, còn các đường đi bộ thì có thể chọn bộ đèn phân bố ánh sáng rộng. Như đã nói ở các chương trước, bước đầu tiên khi thiết kế hệ thống chiếu sáng là chọn nhiệt độ màu của nguồn sáng theo biểu đồ kruitchof, sau đó mới tính toán quang thông để chọn bộ đèn phù hợp. Xét diện tích mặt đường ở hai bên 1 đèn chiếu sáng theo chiều dọc trục đường, mỗi bên có độ dài là e/2. Giả thiết bộ đèn chiếu sáng đường giao thông chỉ phát quang thông của nó đến diện tích này. Như vậy quang thông ban đầu khi lắp đặt do 1 đèn phát ra là :

F = Etb.l.e = R.Ltb.l.e

V .k            V .k

Trong đó :

l là chiều rộng lòng đường

e là khoảng cách 2 đèn liền kề

k là hệ số sử dụng, tra theo đường cong của nhà chế tạo cho hoặc tinh gần đúng theo

tiêu chuẩn TCXDVN259 :2001.

V là hệ số suy giảm quang thông của bộ đèn sau 1 năm sử dụng

Trên cơ sở quang thông tính toán ta chọn công suất đèn có quang thông gần nhất theo

catolgue của các nhà chế tạo. Tiếp theo kiểm tra chỉ số chói loá, nếu đảm bảo yêu cầu thì giải pháp bố trí đèn là hợp lý, ngược lại ta phải bố trí lại đèn.

Phương án bố trí đèn cao áp chiếu sáng đường phố

PHƯƠNG ÁN LẮP ĐẶT ĐÈN LED CAO ÁP 100W

Phương án lắp đặt đèn LED cao áp

h : Chiều cao lắp đèn : 7 – 12m

a : Khoảng cách hình chiếu của đèn đến mép đường: 1m

s : Khoảng cách hình chiếu của đèn đến chân cột đèn:1,5m

b : Chiều rộng của làn đường: 5-12m

c : Khoảng cách giữa hai đèn: 25 – 35m

CHỌN KIỂU PHÂN BỐ ÁNH SÁNG ĐÈN

Phân bố ánh sáng đèn LED cao áp

CÔNG SUẤT ĐÈN THAY THẾ TƯƠNG ĐƯƠNG

Công suất đèn ảnh hưởng rất lớn đến việc tiêu thụ điện năng, trong việc so sánh giữa đèn cao áp Sodium, Metal… và đèn Led chiếu sáng hiện nay chúng ta nhận biết rõ ràng rằng đèn LED tiết kiệm 55% lượng điện tiêu thụ so với đèn cao áp truyền thống việc này giúp tiết kiệm 55% chi phí trả tiền điện của quốc gia trong việc chiếu sáng công cộng, chiếu sang đường phố đô thị chúng ta có thể thấy rõ nhất như sau:

ĐÈN MH, HPS, MV

LED ĐƯỜNG PHỐ

100W

42 W

150W

60W, 80W

250W

80W, 100W

400W

120W

Trong bài viết này chúng tôi chỉ so sánh chung giữa hai loại đèn là đèn cao áp truyền thống và đèn LED cao áp đường phố để cho các bạn có thể hình dung được hiệu quả mà hai loại đèn này mang lại trong cuộc sống của chúng ta hiện nay và trong tương lai. Hiện nay Công ty Sản Xuất Trụ Đèn Toàn Thắng là nhà cung cấp đèn pha, đèn cao áp và đèn LED cao áp chiếu sáng đường phố đô thị, chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nhà xưởng uy tín và tốt nhất trên thị trường. Quý khách hãy liên hệ đến Công ty để có bảng báo giá đèn cao áp và báo giá đèn LED cao áp tốt nhất ngay hôm nay nhé.

Quay Lại / In trang

TIN MỚI

 • QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRỤ ĐÈN CHIÊU SÁNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN QUY TRÌNH SẢN XUẤT TRỤ ĐÈN CHIÊU SÁNG ĐÚNG TIÊU CHUẨN
   Công ty sản xuất trụ đèn Toàn Thắng tự hào là nhà sản xuất tiên phong trong quy trình sản xuất tự động. Riêng những công đoạn vệ sinh vẫn cần đến thủ công.
 • CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT TRỤ ĐÈN TẠI KHU ĐÔ THỊ MỚI HÀ TIÊN CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT TRỤ ĐÈN TẠI KHU ĐÔ THỊ MỚI HÀ TIÊN
  Công ty Sản Xuất Trụ Đèn Toàn Thắng nhận thi công gói thầu " Cung cấp và thi công lắp đặt trụ đèn chiếu sáng và trụ đèn sân vườn" cho dự án Chiếu sáng Khu Đô Thị Mới Hà Tiên - Kiên Giang
 • TRỤ ĐÈN TRANG TRÍ CHO SÂN VƯỜN TRỤ ĐÈN TRANG TRÍ CHO SÂN VƯỜN
   Hiện nay, với nhiều gia đình, công trình, khu vui chơi giải trí, công viên, resort… sân vườn dường như là một nơi không thể thiếu. Họ - nhà đầu tư, nhà thầu…chăm chút cho sân vườn, công trình trang trí chiếu sáng của mình không chỉ với ý muốn làm cho cây cối tươi tốt, tạo không khí trong lành cho ngôi nhà, công viên, quảng trường mà còn để tạo không gian bắt mắt. Và điều này không thể không có những trụ đèn chuyên dùng cho trang trí sân vườn.
 • NƠI SẢN XUẤT CẦN ĐÈN BẮT TRỤ BÊ TÔNG LY TÂM UY TÍN NƠI SẢN XUẤT CẦN ĐÈN BẮT TRỤ BÊ TÔNG LY TÂM UY TÍN
  Cần đèn chiếu sáng là một bộ phận quan trọng không thể thiếu gắn liền cột đèn cao áp. Cần đèn được lắp trên thân cột đèn cao áp và có nhiều loại mẫu mã đa dạng khác nhau, trong đó cần đèn bắt trụ bê tông ly tâm nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng.